CÔNG TRÌNH XANH HÒA MÌNH CŨNG THIÊN NHIÊN GIỮA LÒNG KHU ĐÔ THỊ CÔNG NGHỆ FPT CITY DA NANG

 House Of One Piece được xây dựng tại “Thành phố đáng sống nhất Việt Nam”. Dự án là những nỗ lực của nhóm KTS nhằm góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng kiến trúc thân thiện, bền vững, qua đó lan tỏa tinh thần tích cực này tới cộng đồng.

House of One Piece có tổng diện tích 250m2 gồm 3 tầng, là nơi sinh sống của cặp vợ chồng trẻ và hai con nhỏ. 

House of One Piece có vẻ ngoài “lạ lẫm” khúc khuỷu

Ngôi nhà sở hữu mặt tiền nổi bật so với không gian xung quanh

Nhìn từ trên cao xuống có thể thấy các khoảng xanh không chỉ nằm ở phía mặt tiền và bên cạnh mà còn cả ở phần mái

Tầng trệt của House of One Piece gồm phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ cho khách, phòng kho và phòng giặt. Phòng khách và phòng bếp được kết nối mở thông với nhau tạo thành một tổ hợp không gian rộng lớn và linh hoạt. Bên cạnh đó, để ngôi nhà đón nhận được tối đa ánh sáng và gió trời, đội ngũ KTS đã gắn kết không gian bên trong với khu vực ngoài trời bằng hệ thống cửa trượt lớn, tạo cho ngôi nhà không khí thoáng đãng và mát mẻ.

Nhờ hệ cửa kính lớn có thể đóng mở linh hoạt mà không gian bên trong và bên ngoài được mở rộng ra

Phòng bếp và phòng khách chiếm phần lớn diện tích tầng trệt

KTS không sử dụng các vách ngăn để phân chia khu vực mà thay vào đó, khéo léo sử dụng bàn ăn để tạo sự chuyển tiếp giữa phòng khách và khu vực nấu nướng, giúp ngôi nhà thông thoáng và liền mạch

Khu bếp đầy đủ tiện nghi và sang trọng nhờ sự kết hợp màu nội thất xám và gỗ

Cách bài trí sắp xếp nội thất song song, ngay ngắn giúp khai thác tối đa mặt sàn,  hạn chế phát sinh những khoảng góc khuất lãng phí 

Cầu thang xoắn dẫn lối lên tầng 1 không chỉ đáp ứng về mặt công năng sử dụng mà còn mang tính thẩm mỹ, khiến không gian tầng trệt có điểm nhấn ấn tượng 

Tầng 1 là không gian của hai phòng ngủ cho các thành viên gia đình, phòng làm việc và phòng thờ. Tương tự như tầng trệt, các căn phòng tầng 1 cũng được kết nối tối đa với thiên nhiên bên ngoài qua hệ cửa sổ lớn. Tuy nhiên, KTS thiết kế thêm hệ cửa lam chắn nắng để hạn chế bớt ánh nắng và đảm bảo không gian riêng tư cho gia đình khi cần. 

Khu vực cầu thang được bao quanh bởi một khung kính tròn nằm tại trung tâm sảnh tầng 1

Hệ lam chắn giúp điều hòa không khí và cân đối ánh sáng đưa vào các phòng

Phòng ngủ được thiết kế trần khá cao giúp không gian đã thoáng càng thoáng hơn 

Căn phòng trang trí tối giản, nổi bật với bức tường ốp gạch giả gỗ ton-sur-ton với màu nội thất chung

Khu vực làm việc gọn gàng, tối giản

Nhà tắm được ốp lát toàn bộ bằng gạch vân sần trắng và xám tạo cảm giác mới lạ

Không gian vườn bên ngoài trở nên lung linh khi ngôi nhà lên đèn

 

Ánh đèn vàng làm mọi ngóc ngách của House of One Piece bừng sáng

Thiết kế nổi bật nhất của ngôi nhà chính là nằm ở khu vực mái. Một bộ bàn nhỏ được đặt ở vị trí cao nhất của phần mái, là nơi các thành viên có thể thư giãn và tận hưởng không khí và gió biển. Toàn bộ phần còn lại, KTS thiết kế một vườn rau để cung cấp thực phẩm sạch cho gia đình. Ở không gian này, đội ngũ KTS làm hệ thống tưới và thu hồi nước tự động. Tức khi nước mưa rơi xuống sẽ được hệ thống thu nhận và đưa về bể chứa ngầm dưới đất để tái sử dụng tuần hoàn. Việc trồng cây trên mái không chỉ có ích cho cuộc sống hàng ngày gia đình mà còn giúp ngôi nhà thêm bền vững. Vườn cây giúp giảm bức xạ nhiệt lên mái bê tông, giữ cho nhiệt độ bề mặt bê tông luôn ổn định, tránh bị nứt gãy. 

Lối dẫn bên ngoài lên khu vườn trên mái

Phần mái được thiết kế dốc, tạo điều kiện tốt để hệ thống dẫn tưới nước hoạt động hiệu quả

Khoảng không gian các thành viên có thể ngồi và cảm nhận thành quả nuôi trồng của mình, rất thú vị

Để có được một công trình hoàn hảo và thiết thực với cuộc sống gia chủ nhất, nhóm KTS đã tính toán cẩn thận và chi tiết thông qua những bản vẽ kế hoạch.

Bản vẽ phân tích hướng gió và cách áp dụng vào ngôi nhà

Bản vẽ phân tích bức xạ ánh sáng và giải pháp xử lý của KTS 

Cấu trúc hoạt động của hệ thống tuần hoàn và tái tạo nguồn nước

Bản vẽ tầng trệt

Bản vẽ tầng 1

Bản vẽ tầng gác mái

Bản vẽ tầng mái

Bản vẽ mặt tiền

Bản vẽ mặt bên phải

Bản vẽ các mặt cắt 

Ngôi nhà được thiết kế với hai mục tiêu chính. Thứ nhất, đem đến một không gian sống thoải mái nhất cho gia chủ. Thứ hai, tạo ra một ngôi nhà thân thiện nhất với môi trường. Có thể thấy, thành quả ngôi nhà đã hoàn thành được cả hai mục tiêu trên. Không gian sống không cầu kỳ nhưng đầy đủ các công năng, căn bằng giữa cuộc sống hiện đại và thiên nhiên xanh mát. Không những vậy, cách thiết kế thông minh tận dụng các nguồn năng lượng tự nhiên đã giúp House of One Piece giảm được 30% năng lượng sử dụng cho chiếu sáng và điều hòa không khí. Quả thật là một công trình mang nhiều ý nghĩa tích cực.

Thông tin công trình:

Tên công trình: House of One Piece 

Đội thiết kế: 85 Design

Địa điểm: Đà Nẵng

Diện tích: 250m2

Thời gian hoàn thành: 2020

Bài viết: Trần Linh

 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

Liên Hệ Ngay
Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+